MUA NGAY Sản phẩm đang bán chạy. Xem thêm

Mô hình máy bay là gì

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn là một người yêu thích máy bay, bạn thích tìm hiểu cấu tạo, tính năng của các loại máy bay hiện đại trong và ngoài nước. Thời gian gần đây bạn biết được có các loại mô hình nhỏ nhắn, xinh xắn, y như máy bay thật. Bạn muốn sưu tầm mô hình máy bay đó để hiểu rõ hơn về nó. Vậy mô hình máy bay là gì?

Định nghĩa Mô hình máy bay

Cũng như các loại mô hình khác. Mô hình máy bay là vật cùng hình dạng như chiếc máy bay đó nhưng được làm thu nhỏ lại nhiều lần, mô phỏng cấu tạo và hoạt động của máy bay để tiện trưng bày, nghiên cứu hoặc dùng để vui chơi giải trí.

Tùy theo mục đích sử dụng của nó mà có các loại sau:

Phân loại mô hình máy bay

Theo mục đích sử dụng

Mô hình máy bay tĩnh (trưng bày)

Mô hình máy bay được dùng chủ yếu để trưng bày tại phòng khách, bàn làm việc, ô tô. Nó có cấu tạo đầy đủ các chi tiết như một máy bay thật nhưng không bay được.

Đây là sản phẩm chính của Shop Mô hình Máy Bay Quân Đội

Mô hình máy bay RC (điều khiển từ xa)

Mô hình máy bay được điều khiển từ dưới mặt đất để bay lượn trên không là mô hình máy bay RC. Cấu tạo của nó chủ yếu tập trung vào thiết kế phần vỏ ngoài, không có đầy đủ các bộ phận như mô hình tĩnh.

Ngoài ra, còn các loại mô hình máy bay đồ chơi cho trẻ em

Theo tỷ lệ

Tỷ lệ mô hình máy bay là gì?

Tỷ lệ của mô hình máy bay là kích thước của mô hình máy bay đó so với máy bay thật.

Ví dụ: Máy bay Su-30MK2 của nước ta có kích thước chiều dài 21.5m = 2150cm, sải cánh 14m = 1400cm.

Thì Mô hình máy bay Su-30 nhựa ABS với tỷ lệ 1:72 thì có kích thước chiều dài = 2150/72 = 30cm, chiều rộng = 1400/72 = 20cm.

Phân loại mô hình máy bay theo tỷ lệ

Để trưng bày phòng khách bạn nên chọn các loại mô hình có kích thước to một chút, bạn có thể trưng bày trong tủ kính hoặc để trên nóc tủ. Nếu bạn sở hữu nhiều mô hình máy bay, bạn nên đầu tư một chiếc tủ để trưng bày riêng các loại mô hình máy bay.

Để trưng bày bàn làm việc bạn cần chọn những loại mô hình máy bay có độ bền, chắc chắn cao. Thông thường bàn làm việc của bạn sẽ có nhiều giấy tờ và các vật dụng khác nữa nữa, trong lúc làm việc bạn hoặc đồng nghiệp có thể đụng chạm đến mô hình máy bay khiến nó rơi và có thể bị vỡ hoặc biến dạng. Sản phẩm phù hợp để trưng bày trên bàn làm việc là Mô hình máy bay Su-30 mạ vàng.

Tương tự như khi bạn để trưng bày trên bàn làm việc, để trưng bày mô hình máy bay trên ô tô cũng cần các sản phẩm có độ bền cao, nhỏ, gọn. Sản phẩm phù hợp để trưng bày trên ô tô đó là Máy bay mạ vàng nhỏ.

Mô hình máy bay triển lãm thường được sử dụng có loại mô hình có tỷ lệ lớn, kích thước lên tới vài mét.

Theo chất liệu

Chất liệu của mô hình máy bay sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền, độ cứng cáp của nó. Tùy thuộc vào chất liệu chính của mô hình máy bay mà có các loại như sau:

Chất liệu bằng hợp kim

mô hình máy bay hợp kim su-30

Chất liệu bằng nhựa ABS

Su-30 nhựa ABS

Chất liệu bằng vỏ đạn

Chất liệu mô hình hợp kim là tốt nhất.

Thương hiệu:

Các thương hiệu máy bay mô hình phổ biến sau: HOBBYMASTER, AMER, TELBO, WING TSM, AIR FORCE 1, FALCON, CORGI…v.v

Một số thương hiệu cao cấp có chất liệu và độ tinh xảo rất cao và giá thành cũng cao hơn các loại khác. VD thương hiệu Hobbymaster (HM), các sản phẩm của thương hiệu này chủ yếu có tỷ lệ 1:72.

Mô hình máy bay lắp ráp

Được tạo thành từ những mảnh ghép nhỏ, được dính keo lại với nhau tạo nên các sản phẩm mô hình máy bay. Để có thể lắp ráp loại mô hình này bạn cần kiên nhẫn, tỷ mỉ, hiểu rõ cấu tạo của các bộ phận nhỏ của máy bay và quan trọng là bạn có đam mê.

Nếu bạn yêu thích mô hình máy bay nên tự lắp ráp mô hình của nó xem sao. Hiện tại, shop chúng tôi chưa bán các loại mô hình máy bay lắp ráp, thời gian tới shop sẽ kinh doanh các loại sản phẩm này.

Định nghĩa mô hình máy bay

Liên hệ ngay tới SĐT 0965.22.999.4 để được hỗ trợ chi tiết về các sản phẩm của shop.

Fanpage: Mô Hình Máy Bay Quân Đội

0877776661